0777.166.167

Tư vấn “Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Sala”

Đối với các căn đã có sổ hồng

Hiện tại, các căn hộ tại dự án Sarimi đều đã có sổ hồng nên thủ tục chuyển nhượng rất đơn giản giống như chuyển nhượng nhà đất đã có sổ hồng thông thường. Các bước như sau:

 • Bước 1: Hai bên tiến hành đặt cọc và ký hợp đồng đặt cọc
 • Bước 2: Tiến hành lập và ký kết hợp đồng mua bán có công chứng, đồng thời thông báo xác nhận chuyển nhượng tại chủ đầu tư.
 • Bước 3: Bên bán đi đóng thuế thu nhập cá nhân, bên mua đóng lệ phí trước bạ tiến hành đăng bộ sang tên sổ hồng
Căn hộ Sarimi - Khu đô thị Sala đã có sổ hồng (Sở hữu lâu dài với người VN, và 50 năm đối với người nước ngoài)
Căn hộ Sarimi – Khu đô thị Sala đã có sổ hồng (Sở hữu lâu dài với người VN, và 50 năm đối với người nước ngoài)

Thủ tục chuyển nhượng đối với các căn đang làm sổ hồng

Phạm vi áp dụng

Không phân biệt bên mua đã được nhận bàn giao nhà ở hay chưa, việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán phải được thực hiện trước khi hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các thủ tục của việc chuyển nhượng trong thời gian chờ sổ hồng là gì?

Về cơ bản, thủ tục chuyển nhượng gồm 4 bước

 • Bước 1. lập Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định và theo mẫu tại Thông Tư 19/2016/TT-BXD.
 • Bước 2. Lập Hồ sơ đề nghị công chứng hoặc chứng thực
 • Bước 3. nộp thuế, phí và lệ phí tại cơ quan thuế cho việc chuyển nhượng hợp đồng. Trường hợp được miễn thuế phải có tài liệu chứng minh.
 • Bước 4: Yêu cầu chủ đầu tư xác nhận vào Văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Bên nhận chuyển nhượng nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng

Thủ tục chuyển nhượng hứa mua, hứa bán trong trường hợp đã nộp hồ sơ làm sổ hồng

Thế nào là chuyển nhượng hứa mua hứa bán?

Giả sử trường hợp một khách hàng tên Minh mua 1 căn hộ tại Sarimi Sala loại 3 phòng ngủ đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư Đại Quang Minh, anh Minh đã nộp 95% tổng giá trị căn hộ và căn hộ của anh Minh đang trong thời gian chờ được cấp sổ hồng. Nay anh Minh có nhu cầu chuyển nhượng căn hộ Sarimi này cho người khác.

Các thủ tục của việc chuyển nhượng trong thời gian chờ sổ hồng là gì?

Về cơ bản, thủ tục chuyển nhượng gồm 4 bước

 • Bước 1. Bên mua sẽ tiến hành Đặt cọc cho bên bán căn hộ Sala nói trên (cụ thể là anh Minh).
 • Bước 2. Ngay khi đặt cọc, anh Minh (hay gọi là Chủ nhà) sẽ viết 2 tờ đơn Đề Nghị Chuyển Nhượng, bên mua và bên bán nộp bản photo các giấy tờ cần thiết (CMND, sổ hộ khẩu, …)  (bao gồm 2 tờ đơn Đề nghị Chuyển Nhượng). Trong thời gian 7 – 10 ngày, CĐT sẽ ra giấy xác nhận chuyển nhượng.
 • Bước 3. Sau khi lấy được giấy Đề Nghị Chuyển Nhượng được chấp thuận từ phía chủ đầu tư (Cty Đại Quang Minh) thì bên mua và anh Minh sẽ hẹn ngày ra công chứng giấy tờ tại Văn phòng Công Chứng.
 • Bước 4: Sau khi nhà nước ra sổ hoàn tất cho bên bán. Hai bên sẽ làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ như trường hợp đã có sổ hồng.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thủ tục chuyển nhượng, mua bán căn hộ, nhà phố, biệt thự tại khu đô thị Sala vui lòng liên hệ tư vấn qua hotline 0902.601.689 MR sơn. Hoặc dành ra 1 phút để điền vào form liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn kỹ lưỡng cho quý khách!

Bài viết liên quan